Tin vắn: Google tiến thêm một bước dài vào công nghệ giáo dục

Công cụ giao bài tập và chấm điểm thân thiện của Google Classroom. Với công cụ này giáo viên có thể giao bài tập, giám sát, phản hồi và đánh giá các bài làm của sinh viên qua một giao diện rất đơn giản và tập trung

Tin vắn: Google tiến thêm một bước dài vào công nghệ giáo dục

Google đã trở nên hết sức thiết yếu ở các nhà trường hiện nay với gói ứng dụng trực tuyến Google Apps cho các tổ chức giáo dục (Google Apps for Education). Từ lâu, giáo viên đã quá quen thuộc với việc dùng Gmail để giao tiếp với sinh viên và đồng nghiệp, dùng Google Drive để lưu trữ bài giảng, phân phát tài liệu đọc thêm hay các video clip cho các lớp học đảo ngược (Flipped Classroom), dùng Forms để tạo các survey và các bài quiz ngắn, hay thậm chí dùng Google+ và Hangout để trao đổi trực tuyến với đồng nghiệp và sinh viên ở xa. Giờ thì tất cả được tích hợp trong một: Google Classroom.

gg classroom

Hôm qua, ngày 12-8-2014, Google chính thức mở cửa Google Classroom để người dùng toàn cầu bắt đầu chuẩn bị rơi vào một “cuộc đô hộ” nữa của Google sau thời gian ngắn thử nghiệm từ tháng 5 năm nay.  Trong thời gian này, Google đã thu hút hơn 100 000 nhà giáo từ hơn 45 quốc gia đăng kí dùng thử bản beta của gói ứng dụng. Đây là một tín hiệu cho thấy các hãng cung cấp nền tảng học tập số hóa phải hết sức dè chừng trong cuộc cạnh tranh giành ảnh hưởng và thị phần. Cần nhắc lại một thế mạnh lúc nào cũng rất nổi bật của Google chính là sự đơn giản, hiệu quả, tốc độ của các ứng dụng, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí và Google gần như là một thứ giống như “không khí” trên Internet.

Các tính năng nổi bật của Google Classroom:

-          Thiết lập lớp học đơn giản

-          Tích hợp Google Drive

-          Quản lí sinh viên dễ dàng

-          Tự động hóa giao bài tập

-          Theo dõi các hạn nộp bài

-          Nộp bài và trả lại bài tập

-          Big Picture View – màn hình tất-cả-trong-một

-          Giao tiếp thuận tiện

gg classroom 2

Công cụ giao bài tập và chấm điểm thân thiện của Google Classroom. Với công cụ này giáo viên có thể giao bài tập, giám sát, phản hồi và đánh giá các bài làm của sinh viên qua một giao diện rất đơn giản và tập trung. (Ảnh: Google Enterprise blog)

Dương Trọng Tấn

Dadien.net

 

Số lượng truy cập: 1329