KHỎE ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC

Ho Chi Minh: “Sức khỏe là khí huyết lưu thông, là tinh thần thoải mái”

KHỎE ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC  
 
PGS.TS Trần Đáng Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt nam.
 
 
“Sức khỏe tốt để sống thọ” – đó chính là chủ đề của ngày sức khỏe thế giới năm 2012 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra. Nói đến sức khỏe phần lớn chúng ta nghĩ ngay tới trạng thái không có bệnh tật của cơ thể, nhưng đấy chỉ là sức khỏe phần “Thân” –  tức là sức khỏe vật lý. Còn một khía cạnh rất quan trọng nữa của sức khỏe là phần “Tâm” ở thể siêu vật lý, như tình cảm, tinh thần, tâm linh...Bác Hồ định nghĩa về sức khỏe hêt sức đơn giản nhưng lại rất đầy đủ: “Sức khỏe là khí huyết lưu thông, là tinh thần thoải mái”. Khi “khí huyết trong cơ thể lưu thông ” thì đấy là trạng thái “Thân” vật lý khỏe mạnh, sung mãn còn “tinh thần thoải mái” là phần “Tâm” an lạc, hạnh phúc. Có một nghịch lý đang diễn ra hàng ngày là xã hội càng hiện đại thì con người lại càng không khỏe, cả phần Thân lẫn phần Tâm. Đặc biệt là sự bùng nổ của các bệnh không lây mạn tính (đái tháo đường, tim mạch , ung thư, xương khớp, hen, béo phì, tâm thần) .
 
Những hệ quả tất yếu của cuộc sống kém chất lượng do mất an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường sống ô nhiễm, áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng...Đã vậy, hệ thống y tế không theo kịp với nhịp sống hiện đại công nghiệp của con người. “Tự cứu mình trước khi Trời cứu” là phương cách đúng đắn nhất để sống khỏe!... 
 
Chúng ta hãy là người chủ động trong công cuộc bảo vệ sức khỏe bằng các biện pháp dự phòng, hỗ trợ điều trị như: ăn uống khoa học, dùng TPCN mỗi ngày, tập luyện TDTT, tập thiền để luyện Tâm rèn Trí, hành thiện để Tâm khởi lên những niềm lạc quan vui sống. 
 
Khỏe Người – Khỏe Trí – Khỏe Tâm để an nhiên Vui Sống !
 
Trích từ Tạp chí: THỰC  PHẨM CHỨC NĂNG(Số 01/07/2012)
 
(Cơ quan ngôn luận của hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt nam)
 
Số lượng truy cập: 2478