Nguyên nhân hàng đầu gây giảm sút sức khoẻ

Trong thời đại ngày nay khi mức sống của chúng ta ngày một được nâng cao, nhưng bệnh tật ngày một nhiều thêm. Hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ đó là: Ngày càng phổ biến các bệnh như : tim mạch, béo phì, ung thư, thiếu máu, suy giảm miễn dịch, stress,…Số người thực sự khoẻ mạnh chỉ 7-8 %, có tới 60% số người đang trong giai đoạn tiền bệnh tật.

1, Ăn uống không hợp lý :  Có 2 khả năng đó là :
 
- Thừa chất:
 
+  Do ăn nhiều các thức ăn gây thừa  calo như đường, đạm, mỡ, các đồ ăn nhanh, đồ uống có  gas,có cồn.
 
+  Nhiều chất độc hại có trong thức ăn
 
- Thiếu vi chất dinh dưỡng:
 
+ Do không biết cách ăn, ăn theo sở thích nên có thể thiếu chất này nhưng lại thừa chất khác…
 
+ Do thức ăn gây ra. Vì sao chúng ta ăn uống đầy đủ mà vẫn thiếu dinh dưỡng. Đó là vì 3 lý do sau:
 
-  Do đất đai ngày càng bạc màu, cây - củ - quả trồng giảm đáng kể lượng vitamin và khoáng tố.
 
- Việc nuôi trồng không tuân thủ theo quy luật của tự nhiên: chạy theo năng suất mà dùng chất kích thích , tăng trưởng… dẫn tới vật nuôi và cây - củ - quả trồng lớn rất nhanh nhưng rỗng về chất. Đây là một vấn đề rất quan trọng, vấn đề của xã hội văn minh.
 
- Do quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm thì lượng vitamin và khoáng chất đã thiếu nay lại bị hao hụt đi nữa bởi nhiệt độ và thời gian.
 
Ngoài ra các chất bảo quản thực phẩm, hương liệu tạo mùi… cũng góp phần làm gia tăng sự tích lũy các độc tố trong cơ thể.
 
+ Mỗi người, mỗi lứa tuổi, mỗi cơ địa khác nhau dẫn đến mức hấp thụ dinh dưỡng nhiều ít khác nhau.
 
2, Ô nhiễm môi trường nặng nề:
 
- Khói ô tô, xe máy, chất thải công nghiệp, bụi xây dựng…
 
- Rác thải, tình trạng ô nhiễm môi trường khác nhau…chỉ có ở Việt nam mới có khái niệm “làng ung thư” – vì nguồn nước nhiễm thạch tín(Asen) rất nặng ở mức thứ hai trên thế giới (theo công bố của Tổ Chức Y tế Thế giới)
 
- Rò rỉ phóng xạ, sóng từ trường, tia cực tím, thủng tầng ozon ...
 
Trước môi trường bất lợi cơ thể cũng phải đưa ra một lượng chất dinh dưỡng để chống đối lại, nếu có đủ chất dinh dưỡng nó sẽ chống đối lại dễ dàng, còn nếu không đủ chất dinh dưỡng nó sẽ bị bệnh tật tấn công.
 
3, Căng thẳng thần kinh triền miên:
 
Lo toan về hạnh phúc, tài chính, an ninh, công việc, bệnh tật… cơ thể cũng mất một lượng chất dinh dưỡng để chống lại tình trạng căng thẳng.
        
 
Ba nguyên nhân trên dẫn đến hậu quả: cơ thể nhiễm độc, lão hoá nhanh, rối loạn các quá trình trao đổi chất, suy giảm miễn dịch, dễ mắc bệnh. Trong khi đó con người lại có thói quen chạy treo chữa trị các triệu chứng mà không chú ý đến nguyên nhân.
 
Nguồn: Sưu tầm
 
Số lượng truy cập: 2519