3 Idiots Ý nghĩa thật sự của giáo dục

Suốt 4 năm học, Rancho đã dạy cho 2 người bạn, ông hiệu trưởng, con gái ông hiệu trưởng, "Kẻ im lặng" và tất cả những người tiếp xúc với anh biết đượcThực trạng của hệ thống giáo dục, Ý nghĩa thực sự của giáo dục, Theo đuổi đam mê, Ý nghĩa hạnh phúc.....

3 Idiots (Ba chàng ngốc) một tuyệt tác của điện ảnh Ấn Độ công chiếu năm 2000. Phim đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh của Ấn Độ, lập kỷ lục doanh thu tại Ấn Độ và gây nên cơn sốt tại rất nhiều nước.

Phim kể về ba chàng bạn thân cùng học tại Học viện Cơ khí Hoàng gia (ICE) Rancho, Farhan và Raju. Farhan và Raju, một người đam mê chụp ảnh, một người mơ ước trở thành kỹ sư nhưng vì nghe theo định hướng của gia đình đành theo học trường này. Trong khi đó, Rancho là một anh chàng phóng khoáng, thông minh, và đôi lúc còn rất liều lĩnh.

Rancho đã gây ảnh hưởng lớn đến hai người bạn, giúp họ vứt bỏ nỗi sợ hãi, sống thật với chính mình và vượt qua mọi khó khăn theo đuổi đam mê. Lối sống của ba anh chàng đã đi ngược lại phương pháp giáo dục của ngài hiệu trưởng Viru Sahastrabuddhe (Virus) khiến ông có ác cảm và không ít lần “hành hạ” bộ ba này. 

Suốt 4 năm học, Rancho đã dạy cho 2 người bạn, ông hiệu trưởng, con gái ông hiệu trưởng, "Kẻ im lặng" và tất cả những người tiếp xúc với anh biết được

1. Thực trạng của hệ thống  giáo dục Ấn độ: "Nhà trường là những nhà máy, và học sinh là những con robot, quá nhiều bài tập và bài kiểm tra trên lớp"

2. Ý nghĩa thực sự của giáo dục "Nhà trường phải dạy cho học sinh tri thức chứ không phải tạo ra áp lực điểm số lên đầu học sinh, hãy vứt bỏ những định nghĩa, bài học sáo rỗng trong sách vở, hãy thực tế và áp dụng tri thức vào cuộc sống đời thường............" 

3. Theo đuổi đam mê "Hãy làm những gì mình thích chứ không phải là những gì mình bị ép buộc, đừng đuổi theo thành công mà hãy để thành công theo đuổi mình. Hãy là người giỏi nhất về chuyên môn của bạn"

4. Ý nghĩa hạnh phúc "Hạnh phúc không được đo đếm bằng tiền, nếu ai đó yêu tiền hơn yêu bạn thì bạn hãy từ bỏ họ đi, đừng do dự............"

Là một bộ phim hài, nhưng 3 Idiots không chỉ mang đến những tiếng cười mà còn khiến bao khán giả phải khóc, bao con tim phải rung lên vì ý nghĩa nhân văn, về những triết lý sống sâu sắc của nó

 

Số lượng truy cập: 9876